Thiết kế nội thất văn phòng mang phong cách nào cũng cần phải có những nguyên tắc thiết kế nhất định cần phải đáp ứng để có được một không gian phòng làm việc hoàn hảo, điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc và tập trung công việc cao độ nhất. Công sở không chỉ là nơi làm việc mà còn trở thành ngôi nhà chung gắn bó tình cảm cùng tinh thần làm việc của các nhân viên văn phòng với nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo công năng sử dụng

Văn phòng thường gắn liền với máy tính, bàn ghế, giấy tờ, trao đổi nhóm, nên thiết kế nội thất văn phòng công ty cần phải được thiết kế đầy đủ dành cho một người bao gồm: bộ máy tính, chiếc giá đựng tài liệu, chiếc bàn làm việc đủ rộng rãi, chiếc ghế làm việc cơ bản nhất để mọi đồ nội thất đều hướng tới sự tập trung và gắn kết giữa các bộ phận trong văn phòng với nhau.

Mặt khác, chỗ ngồi nhân viên cần phải có sự thoải mái, rộng rãi và thuận tiện nhất giúp cho việc trao đổi công việc thoải mái. Có thể phân vùng chức năng trong không gian phòng làm việc để tạo sự độc lập chức năng công việc riêng biệt của mỗi người.

Chỗ ngồi nhân viên cần phải có sự thoải mái, rộng rãi

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo bạn cần phải phân ra 3 màu sắc chủ yếu là: Màu nền – màu chủ đạo – màu điểm nhấn. Thường màu nền của căn phòng làm việc sẽ là màu của logo thương hiệu công ty nhằm tạo nên dấu ấn cho công ty. Còn màu chủ đạo được nhìn nhận qua món đồ nội thất văn phòng bao gồm bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,…

Việc phối màu tốt giữa nội thất văn phòng bàn làm việc và các món đồ nội thất khác sẽ tạo nên một không gian làm việc vô cùng thích thú cho nhân viên làm việc hiệu quả. Ngoài ra, các phong cách thiết kế nội thất văn phòng cũng cần phải có gam màu tương ứng phù hợp nhất.

Nên cân nhắc và chọn lựa được màu sắc phù hợp với tuổi mệnh của chủ doanh nghiệp để có được sự kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau giúp căn bằng yếu tố phong thủy và khoa học.

Thiết kế nội thất văn phòng mang tính thẩm mỹ cao

Không gian làm việc cần được sắp xếp và trang trí một cách đẹp mắt nhất cũng là để lấy nguồn cảm hứng để mọi nhân viên luôn trong trạng thái sẵn sàng để đưa ra các ý tưởng đột phá trong công việc. Hãy bố trí bàn ghế sao cho đẹp mắt và không lộn xộn, điểm nhấn cho căn phòng bằng những bức tranh ảnh giúp không gian trở nên sinh động hơn.

Không gian làm việc cần được sắp xếp và trang trí một cách đẹp mắt

Đem thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc

Sự tươi mới và sức sống từ không khí thiên nhiên sẽ đem lại cho không gian văn phòng trở nên gần gũi, giúp cho người làm việc cảm thấy thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều. Có thể dùng các sản phẩm từ gỗ và tạo điểm nhấn cho không gian bằng những chậu cây xanh trang trí để đưa thiên nhiên vào trong khoảng không làm việc hiệu quả.

Đảm bảo tiêu chuẩn về các sản phẩm nội thất trong văn phòng

Đối với thiết kế và nội thất văn phòng thì theo như tiêu chuẩn quốc gia về chiều cao sản phẩm nội thất chúng ta tìm hiểu về những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng cho mình như sau:

  • Bàn làm việc thông thường: Kích thước tiêu chuẩn sẽ là 1.52 x 0.76 x 0.75 (dài x rộng x cao). Còn bàn làm việc có sử dụng máy tính: Kích thước tiêu chuẩn sẽ là 1.82 x 0.91 x 0.75 (dài x rộng x cao). Theo như các xưởng sản xuất nội thất văn phòng hiện nay chia sẻ, chiều cao dưới gầm bàn làm việc phải lớn hơn 580mm và chiều rộng lớn hơn 520mm.
  • Ghế sofa phòng tiếp khách: Thiết kế trong phạm vi từ 360mm đến 420mm.
  • Ghế sofa trong phòng tiếp khách: Chiều cao thường nằm trong phạm vi 360mm đến 420mm.
  • Giá sách: Tủ văn phòng hoặc giá sách cần được thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng. Nếu thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ thì hãy hướng tới các mẫu tủ sách có thiết kế thông minh để lưu trữ và trưng bày các sản phẩm một cách tối đa.

Vấn đề phong thủy của văn phòng làm việc

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm ăn, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Từ nội thất văn phòng lễ tân cho tới nội thất văn phòng giám đốc đều phải hợp phong thủy để kích thích vượng tài, sức khỏe và tinh thần làm việc cho các thành viên. Ngoài ra, cũng cần phải chú ý đến vị trí, hướng, màu sắc, chất liệu,…để đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất cho căn phòng làm việc.

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm ăn

Trên đây là một vài nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng là việc cho những ai đang có ý định mở phòng làm việc, công ty cũng như muốn tân trang lại nơi làm việc của bản thân. Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về thiết kế văn phòng như thế nào và những yêu cầu khi thiết kế văn phòng để nơi làm việc của bạn trở nên thuận tiện và thẩm mỹ hơn.

 
Go to top